Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

TIẾNG ANH CHO TRẺ 7 TUỔI BAO GỒM CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC NÀO LÀ HỢP LÝ?

08/05/2023
Tin tức

Những năm tháng đầu cấp tiểu học đến 7 tuổi là thời điểm vàng giúp bé hình thành nền tảng tiếng Anh vững chắc. Trong bài viết này, Anh Ngữ Henry sẽ cùng mẹ hệ thống hoá lại chương trình lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi và gợi ý những phương pháp học tập tại nhà hiệu quả.

TIẾNG ANH CHO TRẺ 7 TUỔI BAO GỒM CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC NÀO LÀ HỢP LÝ?
TIẾNG ANH CHO TRẺ 7 TUỔI BAO GỒM CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC NÀO LÀ HỢP LÝ?

 

1. Cách học chương trình tiếng Anh với bé 7 tuổi hiệu quả

Bên cạnh niềm đam mê và hứng thú học của con thì phương pháp học đúng sẽ là một trong các yếu tố quyết định sự hiệu quả. Khi có được phương pháp học đúng đắn thì trẻ sẽ tiếp thu bài tốt hơn. Nhờ thế mà tiết kiệm được thời gian và có thêm thời gian đầu tư cho các hoạt động học tập khác của mình.

1.1 Học từ vựng theo nhóm

Chắc hẳn bé nào cũng đã và đang gặp nhiều khó khăn trong việc nhớ từ vựng tiếng Anh. Vì vậy, để chương trình lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi được hiệu quả hơn nữa, cha mẹ nên xem xét lại và thay đổi phương pháp tiếp cận từ vựng cho con.

 

Cụ thể, thay vì học từ vựng đơn lẻ và lẫn lộn các chủ đề với nhau, cha mẹ nên định hướng để bé 7 tuổi học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Việc học này giúp con nhớ từ vựng lâu hơn và tăng cường khả năng ghi nhớ. Đồng thời giúp bé dễ hình dung ý nghĩa của từ ngữ cũng như sự kết hợp của những từ ngữ trong cùng một nhóm từ vựng.

 

Lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi theo chương trình mới sẽ tập trung vào những nhóm từ vựng và chủ đề gần gũi với đời sống của bé như: Nhà trường, gia đình hay những tình huống trong đời sống thường nhật. .. Mỗi nhóm chủ đề đều được sắp xếp một cách linh hoạt theo các chủ đề dưới dạng các hoạt động thực tế như: In my birthday party (tại buổi lễ sinh nhật của bé) , in the classroom (trong lớp học) , at the zoo (tại vườn thú) . ..

 

Dạy trẻ học theo từ vựng

 

1.2 Học qua các bài tập

Việc học của bé sẽ không còn căng thẳng và nhàm chán nếu cha mẹ dạy con tiếp cận với các cách học thú vị khác nhau. Học tiếng Anh thông qua các trò chơi cũng là một cách giúp trẻ giữ hứng thú và có kết quả học cao.

1.3 Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Khác với chữ viết, não bộ của bé có khả năng học từ vựng thông qua hình ảnh cực nhanh. Tận dụng triệt để lợi thế trên, cha mẹ sẽ giúp con có thể học từ vựng tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả ngay tại nhà.

 

Dạy tiếng anh bằng hình ảnh cho trẻ

 

1.4 Sử dụng truyện, sách nói

Truyện tranh với màu sắc bắt mắt và hình ảnh minh họa sống động luôn thu hút và làm các bé hứng thú. Bên cạnh đó, giọng văn phong phú và đa dạng trong truyện sẽ giúp các bé 7 tuổi phát triển khả năng đọc cũng như hình thành khả năng phát âm và cử chỉ.

 

Cho trẻ làm các bài tập tiếng Anh

 

     >> Xem thêm tại: Học tiếng anh cho trẻ ở đâu tốt? Chi phí rẻ nhưng chất lượng cao?

1.5 Học qua bài hát

Một cách học mà chơi khác mang lại hiệu quả cao mà cha mẹ có thể áp dụng với bé 7 tuổi là thông qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi.Với giai điệu vui tươi, lời bài hát dễ nhớ cùng giai điệu có cao trào, đây chính là kênh học nghe tiếng Anh tuyệt vời giúp bé tăng cường kỹ năng giao tiếp cũng như học từ vựng của mình.

 

Ngoài những dịch vụ nghe nhạc online uy tín như Itunes hay Spotify, cha mẹ nên tận dụng các video âm nhạc trực tuyến trên nền tảng Youtube giúp bé học tiếng Anh dễ dàng.

 

Dạy trẻ hát tiếng anh cũng là một phương pháp dạy hiệu quả

 

Để con phát huy khả năng tiếng Anh tốt nhất, việc lựa chọn chương trình của lớp học tiếng Anh cho bé 7 tuổi với các phương pháp thích hợp là vô cùng cần thiết. Anh Ngữ Henry luôn sẵn sàng đồng hành giúp bé cùng gia đình chinh phục mục tiêu giỏi tiếng Anh trước tuổi lên 10.

 

Tại Anh Ngữ Henry luôn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của gia đình bạn để giúp con học tập và rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt nhất.

 

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ANH NGỮ HENRY

Địa chỉ: 100A/96B Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

 

Hotline: 0939 162 989

 

Gmail: trungtamanhnguhenry@gmail.com

 

Website: anhnguhenry.comChia sẻ

Bài viết liên quan