Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Lộ trình học tiếng anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm

27/04/2023
Tin tức

Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp tốt là câu hỏi khó nhất đối với hầu hết người đi làm hiện nay. Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn nếu tuân thủ theo lộ trình chắc chắn và bài bản. Dưới đây, Anh Ngữ Henry sẽ cung cấp cho bạn lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho người đi làm hiệu quả nhất hiện nay.

1. Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm

Trước khi vạch ra lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản bạn cần phải xác định trình độ hiện nay của mình đang ở mức độ nào, là cơ bản, tầm trung hay là nâng cao? Sau khi đã xác định mình đang học trình độ nào, bạn sẽ tìm hiểu và bắt đầu lộ trình học ở cấp độ đó một cách thích hợp với mình nhất.

 

 

tiếng Anh giao tiếp

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người đi làm

 

1.1 Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu (Basic)

Người mới bắt đầu hoặc người nói tiếng Anh là trình độ đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp. Đối với những người trong giai đoạn đầu, điều bạn nên làm là không được nôn nóng thu nhận quá nhiều kiến thức và bạn cần xây dựng nền tảng tiếng Anh giao tiếp một cách vững chắc để làm bước đệm cho các giai đoạn học tiếng Anh sau này.

 

Sau khi vượt qua trình độ đầu tiên, có thể bạn chưa giao tiếp thành thạo được ngay. Đặc biệt nếu bạn là người bản ngữ mà lại vội vã học giao tiếp sẽ vô cùng khó khăn và không có được hiệu quả tốt. Bạn nên trang bị kiến thức theo lộ trình bài bản để có một vốn tiếng Anh toàn diện phục vụ tiếng Anh giao tiếp.

 

Mục tiêu trong giai đoạn này chính là trang bị kiến thức về ngôn ngữ và giao tiếp tiếng anh ở mức độ căn bản, tăng cường vốn từ và kỹ năng nghe nói. Những người đi làm đang ở trình độ mới bắt đầu nên học như thế nào?

 

 

tiếng Anh giao tiếp

Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu (Basic)

 

1.2 Học ngữ pháp đúng

Bạn cần nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) và bảng phát âm 44 âm tiết tiếng Anh IPA đầu tiên. Sau đó, cần rèn luyện thói quen thường xuyên đọc phiên âm mỗi khi gặp một từ mới để có phát âm chính xác nhất. Người Việt Nam thường khó phát âm chuẩn do chịu ảnh hưởng bởi việc cha mẹ phát âm tiếng Anh sai ngay từ thuở bé, do đó việc điều chỉnh phát âm là việc căn bản cần phải thực hiện.

1.3 Củng cố từ vựng

Người lớn tuổi hay rơi vào trường hợp lúng túng khi giao tiếp vì không biết dùng từ ngữ như thế nào để bày tỏ mong muốn của mình. Chính vì vậy, củng cố từ vựng là nhiệm vụ rất quan trọng. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề trong đời sống, chủ đề trong học tập, . .. Hoặc tham khảo thêm một số quyển sách như Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh (The Windy) . 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất (The Windy) , . ..

 

 

tiếng Anh giao tiếp

Củng cố từ vựng

 

1.4 Tập trung luyện nghe

Nếu bạn là người mới khởi đầu bạn nên chọn những bài nghe nhẹ nhàng, đơn giản. Nếu là những bài nghe trên CNN, BBC, VOA English thì chuẩn giọng người bản xứ khá tốt để luyện nghe. Nhưng với người mới nghe thì bạn sẽ gặp khá nhiều trở ngại, có khi nghe đi nghe lại cũng không hiểu gì, dẫn đến nản chí và bỏ cuộc.

 

Bạn nên tham khảo những kênh luyện nghe tốt hơn để tìm được cảm hứng học tiếng Anh. Hãy lên Youtube và tìm những video trên các trang như Disney Magic English Series, Learn English with Jennifer, 100 Easy English Conversations, Learning English through short films, . .. Đây thường là các video ngắn có giai điệu nhẹ nhàng và giọng nói dễ nghe thích hợp với người nghe.

 

 

tiếng Anh giao tiếp

Tập trung luyện nghe

 

1.5 Học bài giao tiếp mới

Tiếp theo, sau khi đã hoàn thiện ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng nghe tiếng Anh, bạn hãy bắt đầu với các bài học giao tiếp tiếng Anh căn bản. Đây là lúc bạn nên nói chậm và tập phản xạ với những câu hỏi của tiếng Anh và trả lời một cách nhanh chóng đơn giản nhất.

 

Đừng vội đi sâu vào các chủ đề quá khó nhằn, hãy bắt đầu từ các tình huống giao tiếp cơ bản nhất như phỏng vấn, giới thiệu bản thân, trò chuyện điện thoại, thảo luận nhóm, phát biểu ý kiến, . .. đây chính là các tình huống bạn thường hay gặp nếu là người đi làm.

 

Hy vọng lộ trình học tập tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho người đi làm trong bài viết từ Anh Ngữ Henry hữu ích với bạn. Nếu bạn biết trình độ của mình đang ở đâu và đưa ra được lộ trình phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh của mình.

 

 

 

tiếng Anh giao tiếp

 

 

 

Tại trung tâm Anh Ngữ Henry chúng tôi luôn có các khóa học đáp ứng được nhu cầu của học viên ở mọi cấp độ.

 

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ANH NGỮ HENRY

Địa chỉ: 100A/96B Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0939 162 989

Gmail: trungtamanhnguhenry@gmail.com

Website: anhnguhenry.com

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan