Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CẤP TỐC THI THPT QUỐC GIA

28/04/2023
Tin tức

Nhiều sĩ tử rất lo lắng khi luyện Tiếng Anh cấp tốc thi THPT Quốc gia, vì sợ thời gian không đủ để ôn luyện. Thực ra hiệu quả học tập chủ yếu phụ thuộc vào cách học của bạn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây và tự xây dựng cho mình một kế hoạch ôn tập hiệu quả nhằm chinh phục kỳ thi quan trọng nhất.

1. Lên kế hoạch tự ôn tập Tiếng Anh cấp tốc thi THPT Quốc gia tại nhà

1.1 Xác định mục tiêu cụ thể

Bạn mong muốn được mấy điểm trong kỳ thi này? Nếu mục tiêu là từ 6-7 điểm thì khối lượng kiến thức phải ôn tập cũng không phải là khó nhằn. Khi bạn xác định mục tiêu càng rõ ràng thì bạn càng dễ dàng khoanh vùng kiến thức và tập trung ôn tập tốt. Đừng đặt những mục tiêu quá cao, vì nó sẽ khiến bạn nản lòng khi "bơi" trong đại dương kiến thức và bài tập, sau đó rất dễ bỏ cuộc.

 

 

Tiếng Anh cấp tốc

Xác định mục tiêu cụ thể

 

1.2 Khoanh vùng kiến thức

Đầu tiên, bạn cần phải nắm vững cấu trúc của bài thi, từ đó tìm thấy được dạng bài tập nào ăn điểm nhiều nhất và xoáy sâu vào đó khi học Tiếng Anh cấp tốc thi THPT Quốc gia. Cụ thể là 3 dạng bài sau:

 • Dạng từ vựng: kiểu bài phổ biến nhất là viết câu và tìm kiếm từ, nghĩa. Để làm được dạng bài này, bạn nên tạo thói quen mỗi ngày học thêm một từ mới, có thể học thêm cả từ đồng nghĩa và tương đương với từ đó nhằm mục đích cải thiện vốn từ vựng của mình.
 • Dạng bài chữa lỗi sai bằng viết lại câu, nối câu: kiểu bài này thường tập trung vào ngữ pháp, vì vậy cần thật bình tĩnh và phân tích cấu trúc chuẩn xác của câu. Các cấu trúc quen thuộc nhất là đảo ngữ, câu tình huống – điều kiện, mối quan hệ, câu giả định, và câu nguyên nhân – hậu quả. .. Hầu hết chúng đều có các cụm từ/từ đặc trưng rất dễ nhận diện.
 • Dạng bài phát âm – trọng âm: là phần dễ lấy điểm cao nhất trong bài thi và cũng tập trung vào từ vựng, do vậy bạn cần nắm vững quy tắc trọng âm của từ 2 hoặc 3 âm tiết.

 

Tiếng Anh cấp tốc

Khoanh vùng kiến thức

 

 

1.3 Lập thời gian biểu cho việc ôn tập

Đứng trước kì thi THPT Quốc gia, các sĩ tử đang ôn tập cho rất nhiều môn. Tuy nhiên, cần dành thời gian thích đáng cho môn Tiếng Anh của bạn. Bạn có thể chia nhỏ thời gian cho các phần kiến thức khác nhau, tùy theo sở thích của mình. Quá trình ôn tập sẽ phản ánh trên kết quả thi của bạn, vì vậy phải thật chăm chỉ ôn tập nhé!

2. Những mẹo hay luyện Tiếng Anh cấp tốc cho bạn mới thi đại học

 

Tiếng Anh cấp tốc

Những mẹo hay luyện Tiếng Anh cấp tốc cho bạn mới thi đại học

 

2.1 Mẹo hay phần trọng âm

Có 6 quy tắc cơ bản trong cách đánh trọng âm, bạn nên ghi nhớ ngay để làm bài tốt như:

 • Quy tắc đầu tiên: những từ có đuôi là cụm - tion, - ance, - e, - eous, - ence, - idle, - ious, - iar, - ice, - ish, - ical, - ience, - id, - ic, - ity thì trọng âm sẽ ở ngay trước đuôi này.
 • Quy tắc thứ 2: với tính từ và danh từ có 2 âm tiết thì trọng âm thường ở âm tiết thứ 1, và với động từ 2 âm tiết thì trọng âm thường ở âm tiết thứ 2.
 • Quy tắc thứ 3: với từ có 3 âm tiết và kết thúc bằng đuôi - ate, - al, - graphy, - gy, - cy, - ity, - phy thì trọng âm thường ở âm tiết thứ 1.
 • Quy tắc thứ 4: những từ có hậu tố - ee, - eer, - ese, - ique, - esque, - ain, - ental thì trọng âm sẽ nằm ở âm tiết đó.
 • Quy tắc thứ 5: các từ - ment, - ship, - ness, - er/or, - hood, - ing, - en, - ful, - able, - ous, - less không gây ảnh hưởng đến trọng âm.
 • Quy tắc thứ 6: với tính từ riêng thì trọng âm nằm ở âm tiết thứ 1, với tính từ ghép sẽ ở âm tiết thứ 2.

 

Tiếng Anh cấp tốc

Mẹo hay phần trọng âm

 

2.2 Mẹo hay phần ngữ pháp và từ vựng

Có một nguyên tắc bất di bất dịch khi luyện Tiếng Anh cấp tốc thi THPT Quốc gia, đó là bạn cần nắm chắc các từ vựng và ngữ pháp trong sách giáo khoa trước, sau đó mới ôn tập mở rộng hơn. Bạn hãy xoáy sâu vào những điều đã học trên lớp, sau đó học thêm từ vựng kết hợp ngữ cảnh để dễ dàng nhớ hơn. Đó là cách làm khá tốt, vì từ vựng Tiếng Anh là đa dạng, trong 1 từ ở mỗi ngữ cảnh có thể hiểu một nghĩa khác nhau

2.3 Mẹo hay phần đọc hiểu

Đọc hiểu cũng là một trong những cách để bạn lấy thêm được kha khá điểm số. Làm bài đọc hiểu theo 4 bước này sẽ giúp bạn bình tĩnh và dễ dàng lấy điểm cao hơn:

 • Bước 1: đọc lướt nhanh để nắm bắt ý chính của bài văn.
 • Bước 2: làm trước các câu hỏi về từ vựng.
 • Bước 3: làm những câu hỏi về kiến thức trong bài.
 • Bước 4: làm các câu hỏi chuyên môn/thông tin cần phân tích.

 

 

Tiếng Anh cấp tốc

 

 

Trên đây là một cách hệ thống hoá kiến thức và mẹo hay khi ôn luyện Tiếng Anh cấp tốc thi THPT Quốc gia. Đứng trước một kỳ thi lớn, chắc chắn mỗi sĩ tử sẽ thấy lo lắng, hồi hộp. Hãy lên kế hoạch học tập thật tốt, tập trung và giữ bình tĩnh khi làm bài thi, chúc cho các bạn sẽ có được số điểm cao như mong đợi!Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ANH NGỮ HENRY

Địa chỉ: 100A/96B Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0939 162 989

Gmail: trungtamanhnguhenry@gmail.com

Website: anhnguhenry.comChia sẻ

Bài viết liên quan