Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

HƯỚNG DẪN BÉ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ SAO CHO HIỆU QUẢ

12/05/2023
Tin tức

Sau khi đã nắm được phương pháp học tiếng Anh khi trẻ mới bắt đầu, ba mẹ hãy chú ý tìm hiểu những phương pháp hướng dẫn bé học tiếng anh tại nhà hiệu quả nhất. Mỗi đứa trẻ một tính cách và chỉ có ba mẹ là người gần và thấu hiểu con nhất. Thế nên ba mẹ sẽ biết áp dụng phương pháp nào cho con theo đúng cảm nhận của ba mẹ. Tuy vậy, vẫn có những phương pháp chung trong việc dạy con học tiếng Anh.

1. Những phương pháp giúp bé học tiếng anh tại nhà

1.1 Phương pháp học và chơi

Đối với những trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh thì phương pháp học và chơi là phù hợp nhất. Khi còn nhỏ, bé sẽ ham chơi hơn là học. Sự phối hợp giữa học và chơi sẽ giúp khả năng học của trẻ tốt hơn. Đồng thời, việc học qua chơi sẽ khiến bé không thấy chán nản muốn bỏ cuộc.

 

Để áp dụng cách học qua chơi, ba mẹ nên bắt đầu với những trò chơi quen thuộc, ví dụ trò chơi tìm chữ hay trò chơi đoán tên con vật qua tranh ảnh bằng tiếng Anh. .. Qua mỗi trò chơi, con sẽ học hỏi thêm được những điều mới và có cơ hội được học nói những điều đã biết.

1.2 Phương pháp học trong tình huống

Đối với việc dạy con học tiếng Anh tại nhà thì phương pháp dạy qua tình huống là phổ biến nhất. Đây cũng là ưu điểm khi ba mẹ dạy con học tiếng Anh.

 

Trong cuộc sống hàng ngày thì bất kỳ vấn đề gì cũng có thể tạo nên tình huống. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ, ba mẹ vẫn nên lựa chọn các tình huống gần gũi để sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên và theo ngữ cảnh.

 

Chẳng hạn như khi cùng con lau dọn nhà cửa, ba mẹ nên dạy con nhận biết những đồ vật bằng tiếng Anh. Cùng quy ước với con sẽ gọi tên món đồ ấy bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt. Hoặc khi cùng con mặc đồ, mẹ nên dạy con các chủ đề quần áo như hoạ tiết, tên gọi. ..

1.3 Phương pháp học thông qua việc đọc sách

Trẻ bé thích được nhìn hình rất nhiều màu sắc trong các cuốn truyện dành trẻ em. Vì thế, ba mẹ có thể tìm mua tặng con một vài cuốn truyện tiếng Anh theo độ tuổi và cùng con tập đọc mỗi ngày.

 

Ngoài ra, việc đọc truyện tiếng Anh cho con xem trước giờ đi ngủ cũng rất có ích. Việc này giúp trẻ tăng vốn từ và giúp bé hiểu biết nhiều hơn về ngôn ngữ tiếng Anh.

 

Tuy nhiên, việc đọc truyện tiếng Anh với trẻ nên bắt đầu khi con đã nắm được các từ đơn giản và làm quen với các tình huống cơ bản thôi ba mẹ ạ!

1.4 Phương pháp dạy thông qua bài hát âm nhạc

Đây là phương pháp hiệu quả giúp trẻ học từ vựng và tập phát âm. Vì thế, ba mẹ đừng bỏ qua phương pháp giúp con nói tiếng Anh thông qua bài hát nhé.

 

Có rất nhiều bài hát tiếng Anh khi trẻ mới bắt đầu học tập. Các bài hát này thường theo chủ đề, từ chủ đề học tập, chủ đề giao tiếp, chủ đề vui chơi. .. Các bài hát với video minh hoạ giúp trẻ dễ nhớ từ vựng cũng như ý chính của bài hát.

 

 

       >> Xem thêm: Học tiếng anh ở đâu tốt?

2. Các lưu ý khi hướng dẫn bé học tiếng Anh tại nhà

2.1 Tạo thói quen học Anh văn cùng con

Khi con bắt đầu học tiếng Anh, ba mẹ nên tạo cho con một thói quen cố định. Hãy thiết lập cho con khoảng thời gian học cố định mỗi ngày. Và thời gian này sẽ lặp lại cho các ngày kế tiếp.

 

Vì con mới đi học, ba mẹ nên cho con học trong thời gian ít, khoảng 10-15 phút mỗi ngày. Khi khả năng tập trung và sự thích thú của con lớn dần thì lúc đấy ba mẹ mới bắt đầu tăng thời gian học của con.

2.2 Không ép con học quá mới

Học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, với trẻ sơ sinh, ba mẹ không nên ép con học quá nhiều. Điều này sẽ khiến con mệt mỏi và không có nhiều hứng thú với tiếng Anh.

 

Thay vì bắt con học nghiêm túc, ba mẹ hãy tạo bầu không khí thoải mái bằng việc dành thời gian cho con nghịch đồ chơi và thưởng thức hoạt hình bằng tiếng Anh.

2.3 Luôn khuyến khích và khen ngợi bé

Trẻ bé luôn mong đợi và cảm thấy vui khi nghe những lời khen ngợi của ba mẹ. Vì thế, đừng tiếc lời khen ngợi và khích lệ con nhé. Hãy cho con biết được rằng bé đang tiến bộ và bé thể hiện khá nhiều qua các lời khen ngợi của ba mẹ.

 

Hướng dẫn bé học tiếng Anh tại nhà không quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu ba mẹ không phát âm chuẩn tiếng Anh thì nên hạn chế giao tiếp về ngôn ngữ này với con. Thay vào đó, ba mẹ nên tìm cho con trung tâm Anh ngữ uy tín để con được thầy cô có kinh nghiệm giảng dạy, hướng dẫn con học tiếng Anh chuẩn bản xứ.

 

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ANH NGỮ HENRY

Địa chỉ: 100A/96B Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0939 162 989

Gmail: trungtamanhnguhenry@gmail.com

Website: anhnguhenry.com 

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan