Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

HỎI| ĐÁP: MẤY TUỔI NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH?

10/05/2023
Tin tức

"Mấy tuổi nên cho bé học tiếng Anh?" - Đây là câu hỏi đặt ra bởi không ít phụ huynh quan tâm các bé nhà mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Thật đáng tiếc nếu phụ huynh bỏ qua thời kỳ vàng của con trong việc học tiếng Anh. Vì vậy, hãy cho bé tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt để khai thác tối đa thời kỳ này. Đây là sự nhận thức của rất nhiều phụ huynh. Bởi vậy, ngày càng có nhiều phụ huynh đăng ký cho con các khóa học tiếng Anh ngay từ khi còn bé.

 

Mấy tuổi nên cho bé học tiếng Anh
HỎI| ĐÁP: MẤY TUỔI NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH?

 

1. Mấy tuổi nên cho con học tiếng Anh?

Theo nghiên cứu, người lớn khó học tiếng Anh hơn trẻ em do không thể tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên và thường phải học một cách thụ động. Vì vậy, độ tuổi vàng để học tiếng Anh là từ 4 đến 10 tuổi, khi não bộ của trẻ đang hình thành và khả năng tư duy của bé đạt đến đỉnh cao. Trẻ ở độ tuổi này có khả năng bắt chước rất nhanh, việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp trẻ phát âm và tìm ra quy tắc học rất hiệu quả. Hơn nữa, học tiếng Anh sớm không ảnh hưởng đến việc học tiếng Việt mà còn giúp nâng cao sự phát triển trí não và trí thông minh của bé.

 

Mấy tuổi nên cho bé học tiếng Anh 1
Trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt

 

2. Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?

Thực tế, các chuyên gia khuyên rằng nên cho các bé học tiếng Anh từ 4 - 10 tuổi. Vậy, tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh từ sớm? Trẻ học tiếng Anh sớm đem lại lợi ích gì? Cùng Anh Ngữ Henry tìm hiểu ngay dưới đây.

2.1 Trẻ có khả năng học tiếng Anh vượt trội

4 – 6 đến trước 14 tuổi là độ tuổi nên cho trẻ học tiếng Anh. Bởi vì trong độ tuổi này, học tiếng Anh nói riêng, cũng như ngoại ngữ khác nói chung, là một phần tất yếu để não bộ trẻ phát triển. Khi này, não của các bé được đặt trong "tâm thế" tiếp nhận kiến thức tiếng Anh một cách tự nhiên.

 

Khi cha mẹ tạo môi trường học tập tiếng Anh cho các bé bên cạnh tiếng mẹ đẻ, trẻ sẽ dần hình thành thói quen ăn – nói và đọc – viết thành thạo như tiếng Việt. Điều này càng hiệu quả với trẻ có độ tuổi càng nhỏ.

 

Năng lực học tiếng Anh của trẻ là vô tận.. Nếu trẻ được học tiếng Anh ngay tại các trường mẫu giáo (bắt đầu từ 3 tuổi) lại càng tốt. Nếu chúng ta bỏ qua giai đoạn tiếp cận ngoại ngữ sớm nhất này của trẻ, thì đây sẽ là một sự lãng phí về tài nguyên và chất xám vô cùng to lớn.

 

Mấy tuổi nên cho bé học tiếng Anh 2
Khả năng giao tiếp của trẻ được cải thiện tốt hơn khi học tiếng anh

 

       >> Xem thêm: Học tiếng anh ở đâu tốt?

2.2 Trẻ tự tin giao tiếp tiếng Anh

Ở lứa tuổi này, trẻ có năng lực phát âm và cảm thụ từ cao hơn. Trẻ không sợ bị ngọng hoặc phát âm sai từ. Nhờ đặc điểm về thể chất và tinh thần của trẻ, trẻ có cảm giác thích thú và tò mò khi học cách phát âm từ cho đến cấu trúc của câu tiếng Anh.

 

Càng ngày, trẻ càng mất dần khả năng phân biệt các âm khác nhau của một ngôn ngữ khác. Do đó, trẻ không còn đủ động lực để học và sử dụng tiếng Anh. Bởi vì, một trong những chìa khoá hoà nhập chính là tiếng nói của trẻ với thế giới và kỹ năng thể hiện quan điểm cá nhân là vô cùng cần thiết.

 

Những trẻ được học tiếng Anh ngay từ bé sẽ tự tin thể hiện bản thân thông qua những hoạt động học thuật và ngoại khoá đa dạng.

 

Mấy tuổi nên cho bé học tiếng Anh 3
Trẻ tự tin hơn so với bạn cùng trang lứa

 

2.3 Trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ

Tư duy ngôn ngữ sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong việc phát triển năng lực của trẻ trong cuộc sống. Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình biết giao tiếp, diễn đạt trôi chảy. Học Tiếng Anh từ sớm sẽ giúp tư duy ngôn ngữ của trẻ phát triển. Trẻ sẽ hình thành màng ngôn ngữ ở đầu. Điều này giúp ích rất nhiều khi bộ não phát triển.

 

Đồng thời, thông qua việc học Tiếng Anh sẽ phát hiện rất nhiều khả năng tiềm tàng của con. Ví dụ như khả năng học ngoại ngữ, khả năng học nhanh, ghi nhớ tốt, . .. Thông qua việc học con cũng sẽ được nuôi dưỡng tình yêu với việc học từ bé. Con cũng sẽ học thêm nhiều điều khác thông qua Tiếng Anh.

 

Trong xã hội ngày nay, việc biết nhiều ngôn ngữ khác sẽ mở thêm được nhiều cơ hội cho con. Cho con học Tiếng Anh sớm cũng là mở ra nhiều cơ hội cho con.

 

Mấy tuổi nên cho bé học tiếng Anh 5
Học tiếng anh giúp trẻ phát triển tư duy ngôn ngữ từ sớm

 

Anh Ngữ Henry mong rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp cha mẹ giải đáp được câu hỏi mấy tuổi nên cho bé học tiếng anh. Và từ đó, lựa chọn môi trường thích hợp nhất để bé tỏa sáng với tài năng của mình. Tiếp tục theo dõi những bài báo mới nhất và những chương trình học tập phù hợp từng lứa tuổi với các bé tại Trung Tâm Anh Ngữ Henry nhé.

 

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ANH NGỮ HENRY

Địa chỉ: 100A/96B Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0939 162 989

Gmail: trungtamanhnguhenry@gmail.com

Website: anhnguhenry.com

 

 


Chia sẻ

Bài viết liên quan