Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÓ NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH Ở TRUNG TÂM KHÔNG? HAY ĐỂ TỰ HỌC TẠI NHÀ

10/05/2023
Tin tức

Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào điều kiện của cha mẹ. Trong số đó, nhiều cha mẹ phân vân có nên cho bé học tiếng anh ở trung tâm hay tự dạy ở nhà?

CÓ NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH Ở TRUNG TÂM KHÔNG HAY ĐỂ TỰ HỌC TẠI NHÀ
CÓ NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH Ở TRUNG TÂM KHÔNG HAY ĐỂ TỰ HỌC TẠI NHÀ ?

 

1. Có nên cho bé học tiếng anh ở trung tâm

Đây là một phương pháp được rất nhiều các bậc cha mẹ lựa chọn.

1.1 Ưu điểm:

Bé học tiếng anh với giáo viên nước ngoài

Các giáo viên tại trung tâm đều có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm cao. Họ có kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy. Bởi vậy, giáo viên hiểu học sinh và hướng học sinh học tập đúng hướng. Nhất là ở lứa tuổi mầm non, khi bé học tiếng anh ở trung tâm, sẽ xây dựng được nền tảng tiếng anh. Các giáo viên sẽ theo sát, hướng dẫn bé sửa chữa lỗi và giúp đỡ để bé tiến bộ.

 

CÓ NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH Ở TRUNG TÂM KHÔNG HAY ĐỂ TỰ HỌC TẠI NHÀ 2
Trẻ được học tiếng anh với giáo viên nước ngoài

 

Giáo trình được xây dựng khoa học

Đây là điều đặc biệt quan trọng khi cho bé học tiếng anh ở trung tâm. Mỗi trung tâm tiếng anh uy tín sẽ xây dựng một bộ giáo trình riêng biệt. Đó là những giáo trình đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đặc biệt phù hợp khi giảng dạy cho trẻ. Thậm chí ở một vài trung tâm tiếng anh thiếu nhi lớn nhất ở Hà Nội, mỗi bé cũng được thiết kế đường học riêng.

 

Có đủ điều kiện để thực hành tiếng anh

Việc học tiếng anh quan trọng nhất là thực hành. Và đặc biệt là thực hành cùng người nước ngoài. Khi các bé học tiếng anh ở trung tâm, các bé sẽ có nhiều cơ hội được thực hành cùng nhau. Được các thầy cô sửa lỗi sai ngay trên lớp học.

 

Hiện nay, các trung tâm tiếng anh còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, dã ngoại. Đây là nơi để các bé vừa vui chơi vừa học. Các em có cơ hội được thực hành các kiến thức đã học cùng nhau. Được học những vấn đề xã hội và cuộc sống xung quanh.

 

nên cho bé học tiếng anh ở trung tâm 1
Trẻ có nhiều điều kiện để học tiếng anh hơn

 

Có hứng thú và niềm yêu thích khi học

Chắc hẳn khi học tại trung tâm, các bé sẽ được thầy cô chăm sóc và bạn bè cùng nhau vui chơi. Với lứa tuổi tiểu học thì các bé cũng ham chơi và muốn chơi với bạn đồng lứa tuổi. Các bé cũng thường có thói quen ganh đua nhau. Chính vì thế khi bé học ở trung tâm tiếng anh các bé hay thi đua để được học. Chắc chắn điều này sẽ kích thích bé học tập và tăng thêm sự hứng thú vui chơi.

 

       >> Xem thêm: Học tiếng anh ở đâu tốt?

1.2 Nhược điểm:

Khó lựa chọn trung tâm:

Trên những thành phố lớn như TP HCM, các trung tâm mọc lên như nấm. Đâu đâu cũng quảng cáo với mác chất lượng cao nhất nhưng phụ huynh khó chọn lựa. Mỗi trung tâm lại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy theo điều kiện tài chính và sở thích của bé mà phụ huynh có thể chọn trung tâm cho bé.

 

nên cho bé học tiếng anh ở trung tâm 3
Khó lựa chọn một trung tâm uy tín để dạy trẻ học tiếng anh

 

Khó khăn trong đi lại:

Sẽ khó tránh khỏi việc những trung tâm lớn ở quá xa nhau. Việc đưa đón con đi học của phụ huynh sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong khi các bé quá nhỏ tuổi và không tự đi học được. Đây cũng là một nhược điểm rất lớn của các bậc phụ huynh trong thời đại ngày nay.

2. Cho bé học tiếng anh ở nhà

Có thể có nhiều bậc cha mẹ thuê gia sư dạy thêm cho bé ở nhà. Hoặc cha mẹ có thể dạy kèm con nếu cha mẹ có trình độ tiếng anh khá. Thế nhưng phương pháp này cũng có cả ưu và khuyết điểm.

2.1 Ưu điểm:

Bé không phải đi học, phụ huynh cũng không phải tốn nhiều thời gian cho bé.

Bé được học kèm cẩn thận từ cha mẹ hoặc gia sư.

 

nên cho bé học tiếng anh ở trung tâm 6
Trẻ học ở nhà không có bạn bè học cùng

 

2.2 Nhược điểm:

Bé sẽ cảm thấy mệt mỏi khi chỉ học có một mình. Đôi khi gia sư thiếu kỹ năng giao tiếp với trẻ em sẽ khiến bé dễ chán. Hơn nữa điều kiện ở nhà cũng khiến bé hay ỉ lại và ham chơi không muốn học.

 

Không có môi trường tốt nhất để bé phát triển. Bé cũng có thể thực hành với gia sư hoặc cha mẹ. Nhưng khi học ở nhà thì bé có bạn và cùng thi đua nhau học. Điều đó sẽ kích thích được lòng ham mê học hỏi của bé.

 

Học phí cao: Rõ ràng nếu thuê giáo viên tại nhà sẽ tốn một khoản chi phí khá cao của bố mẹ. Nếu gia đình có thu nhập thấp sẽ rất khó khăn để trả học phí. Nếu như muốn thuê giáo viên người nước ngoài có chuyên môn cao về giảng dạy.

 

nên cho bé học tiếng anh ở trung tâm 7
Trẻ sẽ cảm thấy gò bó nếu như cứ học mãi tại nhà

 

Như vậy, bài viết trên đây đã phân tích ưu và khuyết điểm của cả hai phương pháp: học tiếng Anh tại nhà và nên cho con học tiếng anh ở trung tâm. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh, phụ huynh nên cân nhắc các lợi ích và nhược điểm của mỗi phương pháp để giúp quá trình học tiếng Anh của con diễn ra thuận lợi nhất.

 

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ANH NGỮ HENRY

Địa chỉ: 100A/96B Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0939 162 989

Gmail: trungtamanhnguhenry@gmail.com

Website: anhnguhenry.comChia sẻ

Bài viết liên quan