Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CHƯƠNG TRÌNH TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ SAO CHO HIỆU QUẢ

12/06/2023
TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà có thực sự là một phương pháp hiệu quả hay không? Đây là một trong các phương pháp học khá phổ biến hiện nay, quan trọng là bạn chọn phương pháp học như thế nào hiệu quả nhất với mình.

Đừng lo lắng, bài viết giải đáp thắc mắc về cách học các kỹ năng tiếng Anh: kỹ năng giao tiếp tại nhà cho người bận rộn, người mới học, . .. Hãy cùng Anh Ngữ Henry khám phá các chương trình tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà để bạn đạt được mục tiêu nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát như người bản ngữ ngay dưới bài viết này nha!

 

1. Chương trình tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Học giao tiếp tiếng Anh lưu loát là một trong các kỹ năng phải đạt của người học khi học ngữ pháp. Vì vậy, việc đạt được kỹ năng giao tiếp ngay tại nhà điều không dễ dàng. Cùng điểm qua chương trình tự học tiếng anh giao tiếp trải nghiệm tự học giao tiếp tại nhà như thế nào cho hiệu quả nhất

1.1 Bắt đầu với việc học tiếng Anh chuyên sâu

Trước khi luyện nói, bạn nên luyện đọc tiếng Anh. Đây là một cách để bạn cải thiện sự chú ý đến câu mà bạn sẽ nói. Vì vậy, bạn nên luyện

  • Đọc kĩ nội dung, không được đọc vội để biết những điều bạn đang học.
  • Xác định cụm từ làm nên nghĩa của câu.
  • Tóm tắt toàn bộ văn bản bằng tiếng Anh sau khi đọc.

Việc đọc sâu liên tục sẽ giúp bạn thu được số lượng lớn câu chữ và giúp rèn luyện kỹ năng nói hiệu quả.

 

1.2 Thường xuyên luyện nói trước lớp

Thường đầu khi học giao tiếp tiếng Anh là "nhát". Người học hay bị sợ nói với người lạ, bởi các lý do sau: không biết diễn đạt ra làm sao, ngại diễn đạt dở, . ..

Để khắc phục điều trên, bạn hãy luyện nói trước gương, giúp cho khẩu hình miệng của bạn đỡ cứng nhắc và tự tin hơn khi nói tiếng Anh. Bạn hãy tưởng tượng đang nói chuyện 1 chủ đề nào đấy với người khác và tự hỏi tự trả lời khiến việc luyện tập hứng thú hơn.

1.3 Không bỏ qua từ vựng mới, lạ

Trong khi bạn học nói tiếng Anh chắc chắn sẽ bắt gặp từ vựng mới. Việc không hiểu ý nghĩa của từ vựng sẽ làm cho bạn không hiểu hết ý của câu văn. Đừng ngần ngại ghi chép lại và phân tích kỹ hơn từ vựng đó.

Hãy phân tích từ đó thật cụ thể và chi tiết chẳng hạn như: đúng từ hay sai, dùng trong tình huống nào v.v. Lâu ngày bạn sẽ tự tạo ra đc 1 cuốn từ điển dùng riêng cho mình và vốn từ vựng cần phải sử dụng cũng ngày càng phong phú hơn nữa.

 

Luôn trong tình trạng với câu hỏi: What does "vocabulary" mean? Ví dụ: What does "Note Book" mean? (Từ Note Book có nghĩa là gì? ).

 

1.4 Xem phim ảnh và chương trình thực tiễn tiếng Anh

Dù đây không là cách học tập mới nhưng hiệu quả từ nó mang đến rất lớn. Học tiếng Anh thông qua những bộ phim và chương trình Tiếng Anh giao tiếp đem đến cho bạn vốn từ vựng và câu giao tiếp cơ bản nhất. Hãy ứng dụng ngay vào trong các buổi nói chuyện của mình.

 

Bạn có thể từ việc xem 5 lần có phụ đề tiếng Việt, sau đó xem 5 lần có phụ đề tiếng Anh và 5 lần không có phụ đề. Đây là một cách giúp bạn làm quen và qua đó test xem khả năng nhớ, nghe và phát âm những câu giao tiếp tiếng Anh thế nào. Lưu ý: Nên chọn những phim ảnh, video thực tế, . .. có độ khó phù hợp với khả năng của bạn nhé!

>>> Đọc tham khảo: Hướng dẫn cách học tiếng anh giao tiếp

 

1.5 Kết bạn, tập nói chuyện với người bản xứ

Cách tốt nhất để cải thiện khả năng nói tiếng Anh là trò chuyện trực tiếp với người bản xứ. Đó cũng chính là lý do vì sao có khá nhiều lớp học tiếng Anh tại công viên có người bản xứ đứng lớp. Tuy nhiên, học phí cũng sẽ khá cao so với khi học với giáo viên người Việt.

 

Nếu lo ngại về vấn đề học phí thì bạn có thể đi "săn tây" tại các công viên, hãy làm quen với giáo viên và thực hiện đoạn hội thoại ngắn hoặc chỉ cần nói và tập nghe thôi 4 – 5 câu là được. Hoặc bạn có thể kết bạn online hoặc tham gia nói chuyện với bạn bè thông qua các app online.

 

 

Áp dụng phương pháp tự học tiếng anh online này càng lâu không những tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện mà còn gia tăng sự tự tin về cách nói chuyện của bạn.

1.6 Luyện tập và ghi âm lại giọng nói tiếng Anh mỗi ngày

Bạn có muốn xem kết quả khả năng nói của bản thân có tăng lên mỗi ngày không? Hãy thử so sánh lúc đầu học và sau khi học 1 thời gian bằng việc ghi âm lại giọng của bản thân.

 

Nếu như bạn vẫn chưa nói được thì hãy luyện đọc bất cứ điều gì bạn muốn. Qua đoạn ghi âm, bạn sẽ biết được mình mắc phải lỗi gì khi nói hoặc đọc và sẽ sửa ngay lập tức để không tạo thành tật xấu. Đồng thời, việc ghi âm cũng sẽ tạo động lực thúc đẩy việc học tiếng Anh của bạn và vực dậy tinh thần nếu lâm phải tình trạng quá chán nản.

 

Trên đây là một số chương trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bạn nên ứng dụng trong quá trình học tập của mình. Học ngôn ngữ nào cũng cần bỏ rất nhiều sức lực và thời gian. Vì vậy, hãy luôn duy trì niềm yêu thích cùng sự hứng thú để việc tự học trở nên dễ dàng hơn nha. Hy vọng bài viết đã đem tới các mẹo học tiếng Anh mỗi ngày hữu ích và giúp cho bạn thành công với ngoại ngữ.

 

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ANH NGỮ HENRY

Địa chỉ: 100A/96B Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0939 162 989

Gmail: trungtamanhnguhenry@gmail.com

Website: anhnguhenry.com

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan