Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁC KÊNH CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH - HỖ TRỢ PHÁT ÂM CHUẨN GIỌNG ANH - MỸ

29/05/2023
Tin tức

Có khá nhiều kênh luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em, nhưng với các phụ huynh không có kinh nghiệm luyện tiếng Anh cho con tại nhà thì việc chọn lựa kênh thích hợp với bé sẽ rất khó. Sau đây là các kênh cho bé học tiếng anh

Có khá nhiều kênh luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em, nhưng với các phụ huynh không có kinh nghiệm luyện tiếng Anh cho con tại nhà thì việc chọn lựa kênh thích hợp với bé sẽ rất khó. Sau đây là các kênh cho bé học tiếng anh, hỗ trợ các kỹ năng nghe và nói bài bản nhất đã được Anh Ngữ Henry chọn lọc để ba mẹ tham khảo.

1. Real English

Từ tên kênh phụ huynh đã biết ngay chủ đề chính của kênh luyện nghe này là những tình huống tiếng Anh giao tiếp hàng ngày có thực trong cuộc sống. Điều này giúp bé có thể học và nắm bắt được cách phát âm của người bản địa, đồng thời có cơ hội học hỏi nhiều hơn nữa trong thực tế cuộc sống của mình. Kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh cho bé này rất phù hợp với các bé mới bắt đầu vì các chủ đề trên kênh khá gần gũi.

 

Real English là một kênh YouTube có một lượng lớn các bài giảng trực tuyến, bao gồm 2 video cùng nội dung, một bản có phụ đề và một bản phát không. Kèm theo đó là các hướng dẫn mà trẻ cần thực hiện để củng cố kiến thức của buổi học.

2. Rachel ’ s English kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em chuẩn Hoa Kỳ

Các video được hướng dẫn bởi Rachel, một giáo viên người Mỹ bản xứ, luôn đem đến những trải nghiệm hết sức trực quan và sống động. Nhờ vậy, mỗi bài học như trở thành những buổi học thực sự của trẻ, giúp trẻ luyện tập và ghi nhớ một cách dễ dàng. Nội dung trên kênh còn tập trung dạy trẻ phát âm chuẩn theo cách đọc từng âm tiết. Hơn thế nữa, trẻ sẽ học được cách giao tiếp đúng chuẩn giọng người Mỹ. Vô số các ví dụ và dẫn chứng được Rachel chia sẻ giúp trẻ nắm vững ngôn ngữ giao tiếp này và đặc biệt nắm vững khẩu hình miệng khi học phát âm. Rachel ’ s English hứa hẹn sẽ mang đến kết quả ngoài mong đợi cho phụ huynh khi muốn dạy phát âm tiếng Anh cho trẻ em.

 

3. BBC Learn English

BBC Learn English được xây dựng trên mặt đất nổi tiếng thế giới – the British Broadcasting Corporation. Luôn được chăm chút và cập nhật các bài học tiếng Anh bổ ích cho bé với những chủ đề hấp dẫn. Nội dung được sáng tạo dưới nhiều thể loại và hình thức, từ những tình huống thực tế trong hoạt hình đến các cuộc phỏng vấn thực tế phù hợp với lứa tuổi của bé. Bên cạnh đó, kênh cũng có một bộ sưu tập từ ngữ hay được nghe trên những bản tin. Tuy thời lượng video ngắn nhưng cũng có nhiều kiến thức bổ ích đối với việc tập nghe và nói ở trẻ em. Cuối cùng, giọng nói Anh Anh sẽ giúp cho bé nhanh chóng học được lối nói của người bản địa một cách dễ dàng.

 

BBC learn english là một trong các kênh YouTube dạy nghe tiếng Anh cho trẻ em lớn nhất hiện nay. Ba mẹ hãy thử cùng con trải nghiệm nhé.

Bài viết tham khảo: Bài học tiếng anh cho trẻ

4. British Council: Learn English Kids

British Council: Learn English Kids là một lựa chọn tuyệt vời với cả cha mẹ và trẻ em, vì kênh có nhiều video phim hoạt hình trên nền các bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ em. Học nghe thông qua những bài hát là một trong những cách hiệu quả khi trẻ mới làm quen với tiếng Anh. Điều này sẽ mang lại kết quả cao đối với việc học của trẻ. Mỗi video trên kênh đều được thiết kế đẹp mắt, nội dung hấp dẫn trẻ em với phần phụ đề giúp việc nghe của trẻ em trở nên dễ hơn nữa. Hãy bắt đầu với british Council: Learn English Kids như một kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh được trẻ em quan tâm nhất bố mẹ nhỉ.

 

Phụ huynh có thể áp dụng cách nghe thụ động với trẻ có độ tuổi từ 0 – 4 tuổi, lúc này bé vừa có thể giải trí, lại có cơ hội luyện nghe mỗi ngày. Còn đối với các trẻ có từ 4 – 10 tuổi, đã có các kênh luyện nghe tiếng Anh cho bé này thì bố mẹ cần có thời gian học với bé, uốn nắn và định hướng ngay từ nhỏ giúp bé nghe chủ động, nghe có sự học hỏi và tiếp thu. Bên cạnh đó, trẻ ở mọi độ tuổi nên học theo phương pháp shadowing giúp bé nghe và nói một cách dễ dàng.

 

Ngoài ra, để kiểm tra nội dung bài nghe, phụ huynh nên đưa ra một số bài tập và câu hỏi liên quan đến nội dung đã nghe trước đó để đánh giá mức độ dễ dàng nghe rõ và nhớ của bé. Những bài tập đơn giản như là điền từ vào chỗ trống, tìm đáp án chính xác, ghép từ, . .. hay đọc lại phần nghe trước.

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ANH NGỮ HENRY

Địa chỉ: 100A/96B Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0939 162 989

Gmail: trungtamanhnguhenry@gmail.com

Website: anhnguhenry.com
Chia sẻ

Bài viết liên quan