Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁC BÀI HỌC TIẾNG ANH CHO TRẺ EM MỚI BẮT ĐẦU HỌC

12/05/2023
Tin tức

Giai đoạn trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh thường nhận được sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt của các bậc cha mẹ. Đây là giai đoạn tiền đề giúp con có nền tảng tri thức vững vàng nhằm bứt phá trong tương lai. Tuy nhiên, cũng do là giai đoạn đầu tiên mà nhiều ba mẹ không có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Điều này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc khi con bạn mất căn bản. Để ba mẹ không phải loay hoay với cách học tiếng Anh cho trẻ em mới bắt đầu, Anh Ngữ Henry sẽ mách bạn một vài phương pháp dạy con tiếng Anh ngay tại nhà dưới đây!!

 

1. Cách học tiếng Anh khi trẻ mới bắt đầu

1.1 Cách giúp trẻ học từ vựng tiếng Anh

Khi trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc làm quen với từ vựng rất cần thiết. Biết được càng nhiều từ ngữ, bé sẽ dễ dàng nắm bắt nội dung câu chuyện. Từ đó, bé sẽ tự tin khi giao tiếp tiếng Anh.

 

Việc chuẩn bị vốn từ vựng khi trẻ mới bắt đầu học Anh văn không khó. Vì đây là thời điểm giúp bé làm quen với các từ đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày.

 

Ba mẹ hãy bắt đầu với từ ngữ là bộ phận cơ thể hoặc các đồ dùng được sử dụng hàng ngày như: quần áo, giày dép, bút, thước. .. Những từ miêu tả sinh hoạt đơn giản cũng khiến con dễ nhớ được, ví dụ như: chạy, đi học, ăn sáng, uống nước. ..

1.2 Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé: Cách học phát âm

Trong tiếng Anh, việc phát âm đúng là rất cần thiết. Khi học cách phát âm, con sẽ dễ giao tiếp hơn. Từ đó tạo tiền đề giúp con phát triển bốn kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

 

Có nhiều cách giúp các bé học phát âm. Ba mẹ có thể áp dụng nhiều cách, tùy thuộc vào từng giai đoạn để bé không lâm vào tình trạng chán nản khi học tập.

 

  • Dạy con phát âm qua bảng phiên âm IPA (International Phonetic Alphabet) : Ba mẹ cho con nghe thử một lượt sau đó cùng con lặp lại nhiều lần cho quen.
  • Cho bé nghe tiếng Anh càng sớm càng tốt. Đặc biệt, ba mẹ nên cho con nghe giọng nói của người con yêu. Như vậy, con sẽ có hứng thú học hơn nữa.
  • Cho con luyện nói từng chữ và những câu ngắn sẽ giúp con nhớ tốt hơn. Mỗi khi bé nói, ba mẹ nên ghi âm lại giọng của bé để cho bé nghe thấy và chỉnh sửa lỗi sai.

 

 

       >> Xem thêm: Học tiếng anh ở đâu tốt?

1.3 Cách học tiếng Anh cho bé mới bắt đầu: Hướng dẫn cho bé tập nghe tiếng Anh

Để con luyện phát âm và nói tốt, trước hết ba mẹ cần cho con luyện nghe. Muốn con luyện nghe tốt, ba mẹ phải tạo cho con một môi trường học yên tĩnh, tập trung. Có như thế con mới không bị phân tâm khi nghe.

 

Nên cho con luyện nghe qua video thay vì radio. Vừa nghe vừa nhìn, con sẽ cảm nhận thấy chuyển động môi của người nói. Từ đó con sẽ dễ dàng bắt chước họ hơn nữa.

 

Ba mẹ nên lựa chọn các video có chủ đề nhẹ nhàng. Bài học sẽ được người dạy nói theo ba cấp độ: thật chậm, chậm và bình thường. Sau đó, ba mẹ cho con học nói tiếng anh theo.

1.4 Cách cho con học tiếng Anh tại nhà: Cách cho trẻ học nói tiếng Anh

Để nói tiếng Anh không phải là điều dễ dàng. Việc này không chỉ do trình độ của từng cá nhân mà còn do tâm lý sợ hãi hoặc ngại nói. Với phụ nữ cũng thế. Bé có thể lười nói vì thấy khó hoặc sợ nói ngọng. Vì thế, ba mẹ nên cho con tập nói tiếng Anh ngay từ những buổi đầu tiên học.

 

Ba mẹ nên cho con đến các câu lạc bộ tiếng Anh thiếu nhi để giúp con và bạn tập nói. Đặc biệt, nếu muốn, nên cho con tiếp xúc với người bản ngữ thường xuyên. Việc này sẽ giúp con học được cách phát âm và giao tiếp theo chuẩn.

 

Cách học tiếng Anh cho bé mới bắt đầu không hề khó. Tuy nhiên, nếu ba mẹ không nói chuẩn tiếng Anh, có thể hạn chế giao tiếp bằng ngôn ngữ này với con.

 

Thay vào đó, ba mẹ nên tìm cho con trung tâm Anh ngữ uy tín để con được thầy cô có chuyên môn giảng dạy, để con học tiếng Anh chuẩn bản xứ.

 

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ANH NGỮ HENRY

Địa chỉ: 100A/96B Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0939 162 989

Gmail: trungtamanhnguhenry@gmail.com

Website: anhnguhenry.com
Chia sẻ

Bài viết liên quan