Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

BẠN ĐÃ BIẾT MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ TIẾP THU KIẾN THỨC NHANH CHÓNG NÀY CHƯA?

05/05/2023
Tin tức

Trẻ nhỏ khá hiếu động nên bạn cũng gặp nhiều khó khăn khi dạy thêm tiếng Anh cho trẻ. Làm thế nào để bắt các con ngồi vào bàn với những quy tắc ngữ pháp từ sách? làm thế nào để giờ học trở nên vui vẻ thay vì trở thành nỗi sợ hãi của trẻ? Các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tiếp thu kiến thức nhanh chóng? Vô vàn các khó khăn đặt ra với mỗi bậc cha mẹ. Do đó, Anh Ngữ Henry sẽ gợi ý một số phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ để bạn chỉ dẫn cho trẻ vô cùng hiệu quả dưới đây nhé. 

BẠN ĐÃ BIẾT MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ TIẾP THU KIẾN THỨC NHANH CHÓNG NÀY CHƯA?

 

1. Một số phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mà bạn cần biết

1.1 Tạo thói quen cho trẻ

Cách tốt nhất để học tiếng Anh là tập luyện mỗi ngày, do đó bạn hãy giúp trẻ tạo thói quen học ngoại ngữ thông qua việc thiết lập một khung thời gian cụ thể để trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh mỗi ngày.

 

Đối với trẻ mẫu giáo, phụ huynh nên lựa chọn khung thời gian ngắn tầm 15 - 20 phút bởi ở lứa tuổi mẫu giáo trẻ chỉ cần duy trì sự chú ý trong một thời gian ngắn. Với những trẻ ở lứa tuổi tiểu học, khung thời gian học thường tăng thêm 30 - 45 phút.

 

Có một nguyên tắc nhỏ khi sắp xếp thời gian cho trẻ đó là: khung thời gian ngắn và duy trì thường xuyên bao giờ cũng hiệu quả hơn thời gian kéo dài nhưng bị ngắt quãng. Điều cốt yếu là làm cho trẻ thấy hứng thú với tiếng Anh và không giới hạn thời gian mỗi ngày với mong muốn trẻ sẽ tiếp thu được thêm rất nhiều điều.

 

Tạo thói quen học tiếng anh cho trẻ

 

2. Chơi trò chơi

Một trong những cách để trẻ nhớ bài học lâu hơn là cùng trẻ tham gia trò chơi xoay quanh bài học đó. Do đó, bạn có thể tham khảo những trò chơi tiếng Anh trên internet sau: flashcards, ráp chữ, trò chơi, v.v. .. với những biến tấu sao cho hợp bài học và hoàn cảnh.

 

Học qua các trò chơi vừa để trẻ thư giãn, vừa tiếp thu bài học nhanh. Hơn thế nữa, các trò chơi tiếng Anh cũng mang cha mẹ đến gần với cuộc sống của trẻ nhỏ hơn và thắt chặt tình cảm gia đình. Khi bước vào thế giới trẻ con, phụ huynh sẽ khám phá được nhiều điều mới mẻ cùng những sáng tạo bất tận từ các con.

 

Hướng dẫn trẻ kết hợp học và chơi để tạo hứng thú

 

3. Diễn xuất

Chuẩn bị những đạo cụ có sẵn trong gia đình và bắt đầu cùng đắm thân với những nhân vật mà các con yêu thích trong các bộ phim hoạt hình hoặc truyện tranh. Hoạt động này vừa thú vị, lại giúp con rèn luyện khả năng ngoại ngữ qua những lời thoại bằng tiếng Anh đơn giản.

 

Thông thường, các bé trai có xu hướng nhập vai thành các siêu anh hùng, trong khi các bé gái thường thích làm công chúa trong các câu chuyện thần thoại. Dựa trên các đặc điểm này, ba mẹ có thể tạo ra các buổi học tiếng Anh vui vẻ cho các con dựa trên các mẩu chuyện, đoạn phim hoạt hình hiện có hoặc giúp con khám phá một vở kịch gia đình hoàn toàn mới. Điều này chắc chắn sẽ mang lại cho các con sự hưng phấn và hứng thú mỗi khi đến giờ học tiếng Anh.

 

Dạy trẻ diễn xuất

 

4. Xem tranh bằng tiếng Anh

Ở lứa tuổi thiếu nhi, các con sẽ chẳng đọc được quyển sách tiếng Anh "dày cộm" như người lớn. Vì vậy, ba mẹ nên sử dụng các cuốn sách có nhiều hình ảnh và màu sắc tươi sáng với những mẫu câu tiếng Anh đơn giản hay chỉ đơn thuần là chữ cái, tên vật nuôi, trái cây, rau củ, v.v. .. Ba mẹ hãy bắt đầu bằng việc nhìn vào tấm ảnh rồi chỉ cho con biết đó là gì và sau đó đọc tên tiếng Anh của con rồi hỏi lại các con.

 

Ngoài ra, phụ huynh nên tận dụng thời gian buổi tối để đọc sách và truyện tiếng Anh cho trẻ nghe và giảng giải với các bé về nội dung. Hoạt động này sẽ giúp trẻ sớm hình thành khả năng nghe và đọc tiếng Anh.

 

Xem các tranh tiếng anh thật nhiều

     >> Xem thêm tại: Học tiếng anh cho trẻ ở đâu tốt? Chi phí rẻ nhưng chất lượng cao?

5. Sử dụng những giai điệu bài hát

Vô vàn những video và bài hát tiếng Anh thiếu nhi trên internet là nguồn tư liệu phong phú để giúp trẻ học tiếng Anh mà các bậc cha mẹ nên tận dụng. Những video giúp các con phát triển tiếng Anh cực kỳ thích thú và hiểu ý nghĩa của mỗi từ nhiều hơn ngay cả khi chúng không nhớ được lời hát hoặc giai điệu.

 

Đọc sách: Đọc truyện cho trẻ em là cách dạy tiếng Anh hiệu quả. Nó giúp trẻ học từ vựng cũng như cải thiện khả năng nghe và đọc.

 

Tập nghe nhạc tiếng anh để phát triển kỹ năng nghe

 

Tóm lại, bạn nên dạy tiếng Anh cho trẻ khi các con còn nhỏ tuổi giúp chúng vượt qua rào cản ngại giao tiếp ngoại ngữ khi lớn lên. Ngoài ra, nên nhớ rằng mỗi một đứa trẻ học với một tốc độ khác nhau, do đó đừng ép các con phải giành quá nhiều thời gian học tiếng Anh để vượt qua những trẻ khác. Hy vọng với những lời khuyên trên của Anh ngữ Henry, bạn sẽ có thêm cơ hội dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà nhé.

 

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ANH NGỮ HENRY

Địa chỉ: 100A/96B Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh

 

Hotline: 0939 162 989

 

Gmail: trungtamanhnguhenry@gmail.com

 

Website: anhnguhenry.com

 

Chia sẻ

Bài viết liên quan